HLV Ronald Koeman chỉ ra điểm chưa hài lòng về Ansu Fati

Ansu Fati là tài năng trẻ sáng giá nhất của Barcelona

Theo quan điểm của HLV Ronald Koeman, Ansu Fati có một điểm yếu cực lớn đó là sự tập trung trong quá trình thi đấu.

Barcelona rạng sáng mai sẽ có chuyến làm khách trước Alaves trong khuôn khổ vòng 8 giải VĐQG Tây Ban Nha. Trong trận đấu này HLV Ronald Koeman được cho là sẽ sử dụng tài năng trẻ Ansu Fati, đáng chú ý đây cũng là trận đấu mà cầu thủ này sẽ chính thức bước sang tuổi 18.

Ansu Fati là tài năng trẻ sáng giá nhất của Barcelona
Ansu Fati là tài năng trẻ sáng giá nhất của Barcelona

Mới đây trong cuộc phỏng vấn trước thềm trận đấu với Alaves, HLV Ronald Koeman khi được hỏi câu hỏi về Ansu Fati đã thẳng thắn chia sẻ rằng cầu thủ trẻ người Tây Ban Nha gốc Guinea-Bissau hiện tại cần phải nhanh chóng cải thiện sự tập trung trong quá trình thi đấu. Được biết HLV Ronald Koeman cũng từng nhiều lần chia sẻ về điểm yếu của Ansu Fati:

“Cậu ấy chỉ có một điểm yếu duy nhất cần cải thiện đó là sự tập trung. Tôi nghĩ cậu ấy cần chăm chỉ luyện tập và cải thiện điểm yếu của mình. Tôi cũng đã có cuộc trao đổi riêng với cậu ấy về sự tập trung trong quá trình thi đấu. Đó là nhược điểm duy nhất mà cậu ấy mắc phải.

Ansu Fati có những đường bóng rất sáng, nhưng đôi lúc sự thiếu tập trung khiến cậu ấy để mất bóng. Tuy nhiên, cả đội cũng sẽ làm mọi cách để giúp đỡ cậu ấy có thể cải thiện vấn đề này càng sớm càng tốt. Tôi tin rằng Ansu Fati sẽ ngày càng tiến bộ hơn nếu như cậu ấy cải thiện được điều này”, HLV Ronald Koeman chia sẻ.

Cũng trong buổi phỏng vấn này, HLV Ronald Koeman cũng bày tỏ sự hài lòng về sao trẻ Pedri, cầu thủ cũng mới chỉ vừa tròn 17 tuổi. Cụ thể, nhà cầm quân người Tây Ban Nha khẳng định rằng Ansu Fati nên cố gắng học hỏi Pedri về khả năng tập trung.

Mặc dù mới chỉ chân ướt chân ráo lên đội một của Barcelona, thế nhưng Ansu Fati đã khẳng định được vị trí của mình. Sau 7 trận của Barcelona trên mọi mặt trận, Ansu Fati đã có được cho mình 5 pha lập công cùng 2 đường kiến tạo, trong đó có 4 bàn thắng ghi được tại La Liga.

(PHƯỢNG NHI)

 

Bình Luận